Tặng quà đã khó rồi, nhưng nhận quà càng khó khăn hơn. Chỉ cần vô tình thể hiện một hành động nhỏ cũng khiến bạn thiếu sự tinh tế, người tặng cũng cảm thấy hổ thẹn và dễ hiểu lầm rằng bạn không thích điều đó. Vì vậy, Cách Ứng Xử Khi Ai Đó Tặng Quà Cho Bạn vô cùng quan trọng!

1. Nếu ai đó tặng những món quà đắt tiền hoặc quá cao cấp, bạn có cần phải đáp lại không?
Không quan trọng quà tặng là gì, chỉ cần hiểu những ý nghĩa mà người tặng muốn gửi gắm đến bạn. Một chiếc cốc sứ xinh đẹp được bọc trong hộp quà xinh xắn đẹp mắt hay một cuốn sổ tay được đựng trong túi quà dễ thương cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho quà tặng không tốn nhiều chi phí, nhưng thể hiện được sự thành ý. Bạn cứ thoải mái “đáp lại” người ấy bằng những món quà tặng gợi lên cảm xúc tích cực.

2. Bạn phải gửi thiệp cảm ơn trong bao lâu?
Thiệp cảm ơn cho một món quà sẽ được gửi đi trong vòng một tuần kể từ ngày bạn nhận được nó. Bạn có thể gửi lời cảm ơn qua email, tuy nhiên nên cá nhân hóa mình bằng những lời chân thành trên thiệp để đáp lại tình cảm của người tặng. Lời khuyên dành cho bạn là nên kèm theo một món quà tiện ích như: gối cổ, bình nước, túi ví, sáp thơm, tinh dầu,...

3. Tặng lại món quà bạn đã nhận cho người khác có thích hợp không?
Tặng lại món quà bạn đã nhận cho người khác là điều không bao giờ phù hợp.  Bởi nếu người tặng cho bạn và họ có quen biết, khi phát hiện sự trùng lặp của món quà sẽ khiến đối phương nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ. Không trân trọng mối quan hệ đó và cảm xúc dành cho bạn sẽ tan biến.

Hy vọng những Cách Ứng Xử Khi Ai Đó Tặng Quà Cho Bạn sẽ giúp bạn có thể duy trì mối quan hệ tốt hơn.